Tổ chức tốt sinh hoạt sao nhi đồng tại trường tiểu học Thanh Luông

Thứ hai - 28/09/2020 13:00

Tổ chức tốt sinh hoạt sao nhi đồng tại trường tiểu học Thanh Luông

Để tổ chức đội trong nhà trường thực sự lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng, thúc thẩy phong trào học tập. Liên đội trường tiểu học Thanh luông đã làm tốt một số nội dung trong đó sinh hoạt sao nhi là nội dung được liên đội duy trì tốt trong những năm qua.

Muốn nhi đồng hoạt động tốt phải có một đội ngũ phụ trách Sao giỏi, được lựa chọn bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ thường xuyên.

Vấn đề đặt ra là: Làm như thế nào có phụ trách Sao tốt trong trường Tiểu học. Chính vì vậy  ngay từ đầu năm học  liên đội trường TH Thanh Luông  lựa chọn đội viên có năng lực phẩm chất là PTS phải đạt các tiêu chuẩn sau:

+ Nhiệt tình, có hoàn cảnh thuận lợi.

+ Có khả năng diễn đạt, năng khiếu văn nghệ, thể thao, hoạt động tập thể.

+ Học lực khá, mạnh dạn học hỏi.

+ Biết tổ chức các hoạt động Đội, gương mẫu để các em noi theo.

- Hơn nữa là PTS điều quan trọng phải hiểu tâm lý của các em. Vì ở lứa tuổi nhi đồng các em là những đứa bé hiếu động, tò mò, hay bắt chước, dễ quên, rồi thật thà, hồn nhiên và thích được khen.

- Xây dựng đội ngũ phụ trách Sao là các em phải nắm được các bước tiến hành sinh hoạt Sao theo nhiều hình thức khác nhau, phải thay đổi hình thức sinh hoạt cho phù hợp với từng chủ đề, chủ điểm thu hút được sự tham gia của các em

- Thành lập các sao và đặt tên sao

- Động viên và khen kịp thời những phụ trách sao làm tốt

- 1 tháng tổ chức tập huấn nội dung sinh hoạt sao vào tuần 1 và tuần 3 của tháng.

- Phối hợp với GVCN quản lý và tổ chức sinh hoạt sao theo định kỳ tháng 2 lần vào tuần thứ 2 và 4 của tháng.

- Bình bầu sao tốt, sao chăm ngoan sau mỗi đợt thi đua.

Với những gì đã làm liên đội trường TH Thanh Luông trong những năm qua luôn làm tốt sinh hoạt sao và là lá cờ đầu phong trào đội của huyện.

Phạm Hải Tần