Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học; Tháng hành động vì môi trường;Ngày quốc tế đa dạng sinh học, Ngày đại dương Thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2020

Chủ nhật - 14/06/2020 13:00

Thực hiện kế hoạch số 504/PGDĐT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học,  Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5-6; Ngày Đại dương thế giới 8-6 năm 2019 trên địa bàn trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

- Trường Th Thanh Luông đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học với chủ đề “Đa dạng sình học.Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Ô nhiễm không khỉ và hành động của chúng ta”; Tuần lễ Biển và Hải đảo hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới 8-6 với chủ đề “Giới và Đại dương” phải được diễn ra một cách đồng bộ và thu hút được sự quan tâm và tham gia hưởng ứng tích cực của các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Đại dương Thế giới và Tháng hành động vì môi trường Năm 2020 “Các giải pháp của chúng ta có sẵn ở thiên nhiên” như treo băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích ngoài cổng trường với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên – Trách nhiệm của chúng ta

- Lồng ghép trong tiết chào cờ đầu tuần ngày 15/6, qua buổi họp hội đồng 19/6. GV chủ nhiệm tuyên truyền thông qua các tiết sinh hoạt lớp và tiết hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

- Tổ chức thi vẽ tranh cổ động, thi tuyên truyền về bảo vệ môi trường. nhằm tuyên truyền giáo dục, trang bị những kiến thức hiểu biết về nước sạch và vệ sinh môi trường cho học sinh và cộng đồng. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích tạo điều kiện cho các em có dịp giao lưu, học hỏi, phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, hành động của mình về bảo vệ nguồn tài nguyên nước và VSMT hiện nay.

- Các tác phẩm phải thể hiện được đúng nội dung liên quan đến môi trường và nguồn nước nơi các em ở, sinh hoạt, nhà trường, địa bàn dân cư… Đặc biệt nêu lên tầm quan trọng của môi trường, nguồn nước, thực trạng môi trường hiện nay, từ đó có những sáng kiến, biện pháp bảo vệ môi trường.

- Phổ biến rộng rãi trong toàn trường, phụ huynh học sinh, vận động đông đảo các gia đình ở bản, cụm dân cư làm vệ sinh đường làng ngõ xóm.

- Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của CBGVNV, HS và cộng đồng về Ngày Môi trường thế giới năm 2020 và hưởng ứng phong trào “Chung tay hành động vì biển xanh không rác thải nhựa”, sử dụng hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, có các hành động thiết thực góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu rủi ro thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

Tạ Thị Yến