Báo cáo phòng chống khủng bố

Thứ hai - 29/11/2021 12:00

Báo cáo phòng chống khủng bố

Phòng chống khủng bố, đảm bảo an toàn trường TH Thanh Luông

Căn cứ công văn số 06 của phòng GD & ĐT huyện Điện Biên về việc  việc xây dựng kế hoạch và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phòng chống khủng bố, đảm bảo an toàn trường. Nay trường TH Xã Thanh Luông báo cáo kết quả thực hiện như sau:

Phòng chống khủng bố, đảm bảo an toàn trường TH Thanh Luông

I. KẾT QUẢ THỰC HIỆN:

1. Công tác tuyên truyền :

Nhà trường  tổ chức đưa tin về pháp luật trên cổng thông tin điện tử, bản tin của trường đến toàn thể CB, GV, CNV và học sinh. Thông qua các buổi họp liên tịch, Hội đồng sư phạm đối với CB, GV, CNV và tiết sinh hoạt chào cờ, sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt Đội, Sao cho học sinh. Chú ý những vấn đề gắn liền với phòng chống khủng bố. Những dấu hiệu nhận biết khủng bố.

Nhà trường đã quán triệt trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường nhận thức rõ khủng bố là hoạt động có tổ chức do cơ quan tình báo nước ngoài chỉ đạo hoặc do tổ chức khủng bố quốc tế, tổ chức “Tôn giáo cực đoan”.

100%  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhận biết được các  tổ chức phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài, bọn phản động trong nước hoặc bọn tội phạm hình sự đội lốt những nhà hoạt động nhân quyền trên các trang mạng xã hội ( thông qua các trang mạng xã hội như Fabook , Zalo).

2. Xây dựng, tổ chức thực hiện nội quy, quy định về công tác bảo vệ tại nhà trường

Nhà trường đã thành lập ban an ninh của nhà trường gồm 1 đồng chí Phó hiệu trưởng phụ trách khối 4,5 là trưởng ban và 2 đồng chí giáo viên là ủy viên.

Kịp thời thông tin khi có khủng bố sảy ra tại  trường, khi có các dấu hiệu báo cáo cơ quan chức năng như: Công an xã, bộ đội biên phòng bao vây, phong tỏa hiện trường. Tập trung giải quyết nhanh gọn, hạn chế thấp nhất thiệt hại. Khẩn trương khắc phục hậu quả và ổn định tình hình dạy học.

Trong năm qua nhà trường luôn đảm bảo an ninh trật tự, không để sảy ra các hiện tượng mất an ninh trong nhà trường.

Ban an ninh của nhà trường  luôn bám sát và xác định công tác phòng, chống khủng bố trong trường học trên địa bàn là một trong những công tác trọng tâm và lâu dài, là trách nhiệm của mỗi thành viên trong trường học từ lãnh đạo nhà trường cho đến từng em học sinh.

3. Bố trí lực lượng, phương tiện thực hiện công tác bảo vệ

Tât cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong nhà trường rà soát, nắm bắt tình hình trong nội bộ nhà trường đển găn ngừa từ xa nguy cơ âm mưu hay hoạt động khủng bố của các thế lực thù địch. Chủ động dự kiến các tình huống có khả năng có thể xãy ra với đơn vị có thể ảnh hưởng đến tài sản hay tính mạng của mỗi một cá nhân trong nhà trường.

Nhà trường thực hiện đúng các quy định hiện hành về việc quản lí hoạt độngcủa người nước ngoài đến thăm hay làm việc tại trường.

II. PHƯƠNG HƯỚNG TRONG THỜI GIAN TỚI

-  Thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự trong đơn vị trường học.

- Tuyệt đối tham gia bảo vệ an ninh trường học theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

- Cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường phối hợp tốt với Chi ủy thực hiện đầy đủ và hiệu quả công tác bảo vệ nội bộ theo quy định hiện hành, kịp thời kiểm tra rà soát các cá nhân trong nội bộ có liên quan đến các yếu hay các phần tử như đã nêu để báo cáo cơ quan chức năng nếu có những biểu hiện.

Trên đây là báo cáo phòng chống khủng bố của trường TH Thanh Luông. Còn gì thiếu sót kinh mong cấp trên góp ý bổ sung.

Phạm Thị Hằng