HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỂM NẠN NHÂN DO TNGT TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LUÔNG

Thứ tư - 08/12/2021 12:00

Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT” được Ủy ban ATGT Quốc gia phát động hưởng ứng vào ngày 19/11/2012 và từ năm 2013 đến nay được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa TNGT. Đây cũng là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ những đau thương, mất mát, gánh nặng với người thân của họtừ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT và của mỗi người dân khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.

HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỂM NẠN NHÂN DO TNGT

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH LUÔNG

Năm nay do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên Ban ATGT tỉnh không tổ chức lễ tưởng niệm và lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do TNGT. Tuy nhiên, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” vẫn được phát động và tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”. Theo đó, từ 25/10 đến 30/11, Ban ATGT tỉnh tăng cường phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh và đa dạnh hóa các hình tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT một cách sâu rộng đến người dân, như cấp phát tài liệu tuyên truyền bằng băng rôn, áp phích, tờ rơi, với các khẩu hiệu như: “Tính mạng con người là trên hết”, Đã uống rượu, bia không lái xe, “Không phóng nhanh vượt ẩu”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy”,“Đi đúng phần đường, làn đường”…; tổ chức triển lãm sách, ảnh về TNGT tại các bến xe, bệnh viện, trường học…; chiếu phim về trật tự ATGT tại các địa bàn trọng điểm.

Các cơ quan báo chí, đài phát thanh và truyền thanh các địa phương cũng tăng cường thời lượng, mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền đậm nét về mục đích, ý nghĩa của “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”; những đau thương, mất mát do TNGT, những địa chỉ cần được giúp đỡ và chia sẻ; nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh TNGT những hậu quả TNGT gây ra cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân tử vong và cho toàn xã hội. Ngoài ra, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố sẽ tổ chức các diễn đàn, các buổi đối thoại về “Ngăn chặn thảm họa TNGT” đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19 theo khuyến cáo của ngành y tế. Dự kiến từ ngày 5 đến 15/11, Ban ATGT tỉnh tổ chức các đoàn thăm hỏi, có hình thức hỗ trợ các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Trường tiểu học Thanh Luông cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng thiết thực như:

2. Nhà trường đã treo khẩu hiệu “Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” từ ngày 04/11/2021 đến ngày 17/11/2021; tổ chức phát thanh về các nội dung phòng tránh tai nạn giao thông trên hệ thống phát thanh măng non qua trang fb của nhà trường, cho học sinh xem video clip về các thảm hoạ giao thông.

3. Thực hiện nghiêm túc, tích cực, hiệu quả các văn bản chỉ đạo về ATGT học đường của các cấp lãnh đạo; trong đó đặc biệt chú ý thực hiện tốt Công văn Số:1357/PGDĐT-VP V/v hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2021

4. Nhà trường đã phát thông điệp an toàn giao thông qua website của trường, facebook trường, nhóm zalo của trường, lớp từ ngày 11/11/2021 đến ngày 20/11/2021.