Hưởng ứng “Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020”

Chủ nhật - 28/06/2020 13:00

Công đoàn đã tổ chức tọa đàm về chủ đề hạnh phúc nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hướng tới xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Đồng thời, phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

- Thường xuyên giáo dục pháp luật trong nhà trường, giáo dục đạo đức học sinh, đẩy mạnh kết hợp giữa các lực lượng giáo dục trong nhà trường và xã hội trong công tác giáo dục học sinh.

- Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống của học sinh, quan tâm đến những suy nghĩ của các em về việc bảo tồn, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Bồi dưỡng hiểu biết về môi trường, các điều kiện học tập sinh hoạt, rèn luyện phát triển kỹ năng sống, các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường.

- Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, xây dựng nhân cách người Việt Nam, đẩy mạnh công tác bình đẳng giới; công tác chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi trong gia đình; công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em trong gia đình…

- Mỗi CBGVNV, học sinh trong nhà trường cùng nhau chung tay chống lại bạo lực gia đình, bất bình đẳng trong hôn nhân, lên án xâm hại trẻ em và đề cao những hành động đẹp của các thành viên trong gia đình.

- Nhà trường đã kịp thời biểu dương, khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình của đơn vị. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình tron phòng, chống bạo lực gia đình; ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời hành vi bạo lực gia đình.

- Đến thời điểm hiện tại trong trường Tiểu học Thanh Luông chưa có cán bộ giáo viên, nhân viên nào có hành vi hoặc vi phạm bạo lực gia đình.

Tạ Thị Yến