Kịch bản sinh hoạt truyền thống Đội nhân ngày 15/10 ngày Bác Hồ gửi lá thư cuối cùng cho ngành giáo dục.

Thứ ba - 15/01/2019 12:00

Kịch bản phút sinh hoạt truyền thống đội nhân ngày 1/10

KỊCH BẢN PHÚT SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG

NĂM HỌC: 2018-2019

Chào cờ xong, giọng nữ đọc:

Linh: Phút sinh hoạt truyền thống bắt đầu

Cô Tần Đọc:

Hôm nay chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình, một xã hội văn minh, ấm no hạnh phúc. Nhưng tất cả chúng ta, không sao quên được công lao to lớn của Bác Hồ kính yêu, các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng biết bao xương máu cho nền độc lập tự do và hòa bình dân tộc.

Cô Tần Ngâm thơ:

Thưở nô lệ dân ta mất nước

Cảnh cơ hàn trời đất tối tăm

Cuộc đời đau xót trăm năm

Chim treo trên lửa cá nằm dưới dao.

Long đọc: Giữa lúc nhân dân ta sống cuộc đời nô lệ, ngày 19 tháng 05 năm 1890 tại làng Kim Liên huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An. Cậu bé Nguyễn Sinh Cung cất tiếng khóc chào đời, một ngôi sao Bắc Đẩu bắt đầu chói sáng trên bầu trời Việt Nam.

Đọc:

Bác Hồ ơi! Bác là mặt trời mỗi sáng mọc lên, Bác là vầng trăng dịu mát, Bác là biển sâu muôn ngàn dào dạt.

Vừa vĩ đại cao cả, vừa bình di thân thương, với tấm lòng nhân ái bao la, với lẽ sống cao đẹp: Nâng niu tất cả chỉ quên mình:

Linh :

“ Ôi lòng bác vậy cứ thương ta

Thương cuộc đời chung, thương cỏ hoa

Chỉ biết quên mình cho hết thảy

Như dòng sông đỏ nặng phù sa

…Người mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ con cháu học tập và noi theo.

Long : Hôm nay chúng cháu những đội viên nhi đồng trường TH Thanh Luông tụ hội vê đây. Xin được kính dâng lên người những bông hoa ngát hương để thể hiện lòng biết ơn vô bờ bến với vị cha già của dân tộc Việt Nam.

( Nhạc : Trọn niềm kính yêu) ( Múa)

Linh:

Ôi Bác Hồ ơi những xế chiều

Nghìn thu nhớ Bác đến bao nhiêu

Ra đi Bác dặn còn non nước

Nghĩa nặng tình sâu chẳng dám khóc nhiều.

Long: Bác Hồ ơi! Chúng cháu đã về đây

Những đứa cháu ngoan đứng sum vầy

Dưới chân dung bác lòng thanh thản

Thành tích nở hoa khăn đỏ bay

Linh: Dâng Bác Hồ lẵng hoa tươi đẹp nhất

Biết ơn người sáng lập đội ta

Tạo cho lớp lớp tuổi hoa

Sau này tiếp bước ông cha xây đời

Bác Hồ ơi! Bác sống muôn đời

Những lời Bác dạy sáng ngời muôn năm”.

( múa bài những cháu ngoan Bác Hồ)

Long:

Qua bao cuộc trường kỳ kháng chiến đấu tranh dành độc lập tự do, đã có bao tấm gương liệt sĩ đã hi sinh. Máu của các anh các chị đã tô thắm thêm lá cờ đào của dân tộc. Ôi đẹp biết bao hình ảnh hi sinh cao đẹp của các anh các chị, những người anh hùng đã trở nên bất tử.

Linh đọc:

Thưa bác kính yêu ! Theo gương Bác có biết có biết bao những tấm gương thiếu niên anh dũng, kiên cường góp phần oanh liệt vào trang sử hào hùng của dân tộc.

Long : Vào mùa hoa Lê

Trên nguồn Bắc Bó

Bốn người bạn nhỏ

Tuyên hứa thiêng liêng

Kim đồng chín Nông Văn Dền

Được bầu đội trưởng đầu tiên đội mình

Linh: Chúng em theo bước anh đi

Một bông hoa nhỏ núi rừng chiến khu

Nhanh như sóc băng rừng vượt suối

Tựa con thoi xuyên suốt rừng sâu

Kim Đồng thăng mọi gian lao

Nối liền mạch máu tuyến đầu chiến khu

Tên anh muôn thủa không mờ

Bóng anh nổi giữa bài ca trầm hùng

Tuổi anh tuổi trẻ anh hùng

Đã làm rạng rở nhi đồng Việt Nam.

Long: Bên con suối nhỏ của rừng núi Cao Bằng, bên những cụm hoa rừng còn ngát hương xuân, Kim Đồng đã ngã xuống khi anh vừa tròn 15 tuổi. Sự hi sinh cao đẹp của người thiếu niên anh hùng đã trở thành nguồn động viên thôi thúc bao lớp thiếu nhi tiến lên theo con đường cách mạng.

Hát múa: Kim Đồng

Linh: Võ Thị Sáu, người anh hùng bất tử
Trước pháp trường môi vẫn nở nụ cười tươi
Chị ngã xuống cùng màu hoa trắng
Đẹp thêm trời Côn Đảo, hàng dương

Long: Từ một cao bằng

Lan ra nhiều tỉnh

Từ một Đình Bảng

Lan tới Thăng Long.

Từ miền Bà Rịa Đồng Nai

Chị Võ Thị Sáu hoa cài tóc mây

Giao thông tiếp tế đường dây

Bị đày côn đảo lòng đầy lạc quan

Linh : Chị Võ Thị Sáu gan dạ kiên cường trước kẻ thù, nhưng thật hồn nhiên và yêu đời tới giây phút cuối cùng, đã in sâu vào trong lòng biết bao thế hệ trẻ Việt Nam từ những trang sách đầu tiên khi cắp sách tới trường. Người thiếu nữ hy sinh khi tuổi đời còn phơi phới, nhưng tin thần đấu tranh của chị sẻ mãi mãi sáng ngời.

(Hát, múa: Mùa hoa Lê - ki - ma nở…….)

Linh :

Nêu truyền thống xiết bao danh dự
Xứng đáng là đội ngũ cháu ngoan
Ngày mai tiếp bước lên Đoàn
Hiến dâng tổ quốc muôn ngàn kỳ công
Long:

Đẹp tuổi hoa đẹp tuổi trăng tròn

Con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ

Điệp trùng đội ngũ dưới cờ

Thế kỉ 21 đón chờ măng non.

Linh:

Vinh dự Đội mang tên đẹp nhất

Hồ Chí Minh rạng nét trên cờ

Tự hào thay lớp tuổi thơ

Đời đời theo bước Bác Hồ vinh quang.

Các bạn ơi! Trống dồn nâng nhịp bước

Các bạn ơi! Hát vang niềm mơ ước

Đi! Ta đi lên ! Vì tổ quốc sẵn sàng

( Trống đội bài đi ta đi lên)

Long: Thưa các thầy cô giáo và các bạn!

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt không chỉ về vật chất mà cả tinh thần cho cácA cháu thiếu niên và nhi đồng yêu quý. Ngày 15 tháng 10 năm 1968 giữa lúc cả đất nước ta đang bước vào cuộc kháng chiến chống mỹ Cứu nước đầy cam go thử thách. Bác Hồ khi đó sức khỏe đã yếu đi rất nhiều nhưng Bác Vẫn không quên viết thư động viên các thầy cô giáo nhân dịp năm học mới với tất cả tấm lòng trìu mến và một tình thương bao la, nồng ấm..

( Lời Bác Hồ nói)

Linh: Bác hồ ơi. trong trái tim của mỗi chúng con, người là niềm tin, là tình yêu, là hạnh phúc, Xin được mãi mãi đi theo con đường mà Bác đã chọn, xin được ghi nhớ và khắc sâu lời dạy của người.

Long: Chúng cháu xin hứa với Bác sẽ rèn đức, luyện tài, tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tất cả đều vâng lời Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi những cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Tất cả đã sắp sẵn hành trang để mai này dựng xây nước nhà.

Linh: Xin trân trọng kính mời các thầy cô giáo và các bạn đứng dậy

Một phút mặc niệm kính cẩn nghiêng mình trước những linh hồn đời đời bất diệt, mãi mãi vinh quang.

Xin kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh an tọa, mời đội nghi lễ về vị trí.